Mặt mụn lấm tấm nhưng nhờ tối giản các bước skincare mà làn da của cô nàng này đã thay đổi hẳn sau 2 tuần

Từng dưỡng da cầu kỳ hàng chục bước liền, nhưng giờ đây cô nàng Nicole Arcanon đã quyết tối giản hóa chu trình skincare như là một cách thanh lọc cho làn da…  

Đầu mùa hè vừa qua, cô nàng Nicole Arcanon bỗng bị nổi mụn một cách ồ ạt, cả ở những vùng mà cô nàng chưa bao giờ bị. Theo Nicole Arcanon, đây là mụn do hormon, cộng với việc da thường phản ứng lại với những sản phẩm dưỡng da mới. Lo lắng trước điều này, Nicole Arcanon đã quyết định sẽ giảm thiểu tối đa chu trình dưỡng da của mình – giống như một cuộc detox thanh lọc cho làn da tạm thời.

Mặt mụn lấm tấm nhưng nhờ tối giản hóa chu trình skincare của mình mà làn da của cô nàng này đã thay đổi hẳn sau 2 tuần

Từ chu trình dưỡng da cầu kỳ với gần chục bước, cô nàng Nicole Arcanon đã giảm thiểu chỉ còn những bước cơ bản nhất bao gồm: sữa rửa mặt, dưỡng ẩm, kem chống nắng và sản phẩm đặc trị. Cô cũng đồng thời dừng sử dụng tất cả các sản phẩm cầu kỳ như serum, tẩy da chết, mặt nạ hay những sản phẩm có chứa hương liệu và cồn trong khoảng 1 thời gian. Tuy nhiên các khâu tẩy tế bào chết hay mặt nạ chỉ nên tạm dừng 1 thời gian thui các nàng nhé.

Với quy trình tối giản này, làn da của Nicole Arcanon đã có sự thay đổi đáng kinh ngạc. Da dịu hơn, không còn bị sưng đỏ, mụn đầu trắng hoàn toàn biến mất, các nốt mụn ẩn dưới da cũng giảm hẳn.

Dưới đây là chu trình dưỡng da tối giản mà Nicole đã áp dụng.

1. Làm sạch da

Vào buổi sáng, Nicole Arcanon dùng loại sữa rửa mặt có độ pH cân bằng giúp làm sạch da nhẹ nhàng. Cô dùng sữa rửa mặt Shiseido Perfect Whip (khoảng 180.000 VNĐ). 

Còn vào buổi tối, Nicole sẽ dùng thêm tẩy trang để làm sạch lớp makeup, sau đó rửa lại với sữa rửa mặt có khả năng làm sạch sâu hơn. Cô dùng tẩy trang Green Tea chiết xuất trà xanh, (khoảng 640.000 VNĐ); và sữa rửa mặt Shiseido Perfect Whip 

2. Toner

Nhiều người thường bỏ qua bước dùng toner vì cho rằng đây là bước không cần thiết, vậy nhưng theo nàng Nicole, đây lại là bước quan trọng nhất giúp làm sạch sâu, cân bằng độ pH của da và giúp da dễ dàng hấp thụ dưỡng chất từ những sản phẩm dưỡng sau đó.

Cô đã sử dụng toner của Hada Labo dòng màu xanh vừa dưỡng ẩm lại giúp làm trắng da (285.000 VNĐ) cho buổi sáng;

Toner Shiseido màu xanh vừa trắng da lại giúp ngăn ngừa nám và tàn nhang (khoảng 350.000 VNĐ) cho buổi tối.

3. Dưỡng ẩm

Vào mùa hè, Nicole sẽ ưu tiên chọn các dòng kem dưỡng lỏng nhẹ, thấm nhanh, thành phần không dầu để tránh da bị bí bức, khó chịu. Cô cũng dùng 2 loại kem dưỡng riêng biệt cho ngày và đêm, kem dưỡng ban đêm có thể có chất kem đặc hơn 1 chút nhưng vẫn phải thấm thấu nhanh, không quá nhờn dính.

 

Nicole đã sử dụng kem dưỡng Naturie tinh chất hạt Ý DĨ (khoảng 325.000 VNĐ)

Kem Hada Labo màu đỏ  cho buổi tối giúp chống lão hóa và dưỡng ẩm sâu (khoảng 375.000 VNĐ)   

4. Kem chống nắng

Không chỉ giúp bảo vệ khỏi ánh nắng, kem chống nắng mà cô nàng sử dụng còn hạn chế vết thâm và sự hình thành sẹo mụn trên da. Vì vậy đây cũng là bước quan trọng trong chu trình dưỡng da mà Nicole không thể bỏ qua.

Kem chống nắng kose dạng gel được cô nàng cực kỳ tin dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.