Đừng trị nám bằng laser nếu không muốn nám bị nặng hơn

Nói đến những phương pháp điều trị nám hiện nay thì việc sử dụng trị nám bằng laser là phương pháp phổ biến và được nhiều chị em tin dùng. Bởi đây là cách loại bỏ những vết nám cứng đầu rất nhanh. Thế nhưng thực tế cho thấy, trị nám bằng laser cũng không hề thần kỳ như chúng ta vẫn nghĩ, nếu sơ sẩy chúng còn có thể khiến làn da bị nám của chúng ta trở nên tệ hơn rất nhiều đấy nhé.

Làn da châu Á của chúng ta vốn đã nhạy cảm, sau khi điều trị nám bằng laser, da sẽ mỏng và dễ bị kích ứng hơn rất nhiều, có thể sản sinh ra nhiều lượng melanin khiến tình trạng nám da trở nên trầm trọng hơn rất nhiều.

Theo các chuyên gia chăm sóc da Melanie Grant (từng hợp tác với nhiều tạp chí nổi tiếng như Elle, Vogue, Byrdie và các ngôi sao khác) dù cô đã từng sử dụng phương pháp laser để trị nám nhưng cô lại không khuyến khích mọi người áp dụng phương pháp này, bởi theo cô: “Nhiệt độ sản sinh từ phương pháp điều trị này có thể làm gia tăng thêm các sắc tố trên da; trong khi đó các sản phẩm lột da hóa học lại có thể đem đến hiệu quả ấn tượng và an toàn hơn rất nhiều“.

Còn theo bác sĩ Roopal V. Kundu (thuộc Đại học Y khoa Feinberg- Chicago) chia sẻ: “Trong một số trường hợp, những phương pháp trị liệu bằng laser hay ánh sáng có thể làm phá hủy tế bào – dẫn đến việc hình thành các đốm trắng ở khu vực trị liệu“. Bác sĩ da liễu nổi tiếng Davin Lim cũng từng chia sẻ về việc anh xây dựng liệu trình trị nám cho bệnh nhân, trong đó bác sĩ Lim không khuyến khích việc sử dụng phương pháp laser vì nhiệt từ laser có thể kích thích da sản sinh sắc tố khiến tình trạng nám sau đó trở nên tệ hại hơn nhiều.

Chuyên gia chăm sóc da Melanie Grant từng hợp tác với nhiều ngôi sao nổi tiếng.

Tuy vậy thực tế laser vẫn là phương pháp trị nám đem lại hiệu quả nhanh và ấn tượng nhất. Nếu bạn vẫn muốn điều trị nám bằng laser thì bác sĩ Davin Lim khuyên các bạn nên tham khảo ý kiến từ các bác sĩ da liễu, và chọn các loại laser nhẹ nhàng để không khiến da bị kích ứng.

Thêm vào đó, trị nám bằng laser chỉ giúp phá hủy các sắc tố melanin đang có trên da ở khu vực nám chứ không giúp ngăn ngừa sự hình thành nhưng đốm nám mới. Chính vì thế, sau khi trị liệu các bạn vẫn cần chăm sóc da cẩn thận và bôi kem chống nắng đầy đủ để bảo vệ da. Hãy bôi kem chống nắng mỗi ngày, tẩy da chết đều đặn và sử dụng những sản phẩm dưỡng sáng da đặc trị nám như: Viên uống trị nám và kem đặc trị nám da

Tham khảo thêm 1 số dòng sản phẩm trị nám trắng da đang được tin dùng nhất hiện nay: https://denhatsac.com/danh-muc/cham-soc-da/tri-nam-tham-seo/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *