Cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật đơn giản mà chính xác 100%

Trên thị trường có rất nhiều loại Mỹ phẩm của nhiều Hãng sản xuất có nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Chính vì vậy dùng bất cứ loại sản phẩm gì thứ chị em quan tâm đầu tiên ngày sản xuất, ngày hết hạn, xuất xứ ghi trên thông tin sản phẩm. Đối với sản phẩm mỹ phẩm của Nhật cũng vậy. Có rất nhiều chị em sử dụng các dòng mỹ phẩm của Nhật nhưng hầu hết các chị em chưa biết cách kiểm tra hạn sử dụng. Chính vì lý do đó mời các chị em hãy cùng Shop Đệ Nhất Sắc đi tìm lời giải cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật Bản nhé !

Mỹ phẩm Nhật có hạn sử dụng không?

Hầu hết các dòng mỹ phẩm trên thế giới đều ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng lên trên bao bì sản phẩm. Tuy nhiên đối với dòng mỹ phẩm nội địa Nhật ngày sản xuất và hạn sử dụng họ không ghi rõ ngày tháng mà được đánh số ký hiệu bằng mã số và ký hiệu ghi bên dưới bao bì của sản phẩm.

Thông thường các hãng mỹ phẩm của Nhật đều có hạn từ 3-5 năm kể từ ngày sản xuất. Khi đã mở nắp ra hạn sử dụng tốt nhất trong vòng 6 tháng đến 1 năm.

Nhật Bản họ đề cao tính tự giác và tinh thần kỷ luật nghiêm ngặt, chính vì vậy các sản phẩm mỹ phẩm làm ra luôn được kiểm soát gắt gao, đảm bảo tốt nhất cho người dùng. Đối với các sản phẩm cận date, các sản phẩm không đủ điều kiện an toàn sẽ bị thu hồi ngay lập tức. Chính vì vậy cách sản phẩm mỹ phẩm Nhật Bản luôn an toàn tuyệt đối với người sử dụng.

>>>>>> Có thể bạn quan tâm: Tại sao một số dòng mỹ phẩm Nhật bản lại không có hạn sử dụng!

>>>>>> Có thể bạn quan tâm: Hàng Nhật nội địa tại Cầu Giấy nào uy tín nhất?

Cách xem hạn sử dụng của mỹ phẩm nội địa Nhật Bản

Cách kiểm tra thông thường bằng việc nhìn vào dưới đáy sản phẩm hoặc ở bên trên nắp sản phẩm, tuỳ theo cách bố trí của nhà sản xuất. Ngoài ra chị em có thể sử dụng các công cụ hiện đại khác để kiểm tra hạn sử dụng thông qua các phầm mền như: Đọc Batch Code, kiểm tra mã vạch, kiểm tra ký hiệu đặc biệt….

Đối với các dòng mỹ phẩm của Nhật các nhà sản xuất họ liên tục thay đổi bao bì và nâng cấp chất lượng sản phẩm, chính vì thế hạn sử dụng các sản phẩm luôn được đảm bảo sản xuất có hạn mới nhất. Do đó các chị em khi sử dụng Mỹ phẩm Nhật hoàn toàn yên tâm sử dụng.

>>>>> Xem thêm: Cách kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm có thể bạn chưa biết!

Hạn mỹ phẩm nhật dùng được bao lâu?

Hầu hết các hãng mỹ phẩm lớn của Nhật đều có hạn sử dụng từ 3-5 năm tuỳ từng loại sản phẩm khác nhau. Đối với các sản phẩm mới còn nguyên tem mác được bày bán trên kệ chị em có thể kiểm tra hạn sử dụng bằng cách kiểm tra Ngày sản xuất của sản phẩm được đánh bằng số và chữ kí hiệu in ở dưới đáy sản phẩm từ đó chị em có thể kiểm tra dễ dàng hạn của sản phẩm dùng được bao lâu tính từ ngày sản xuất.

Đối với các sản phẩm đã được sử dụng mở lắp thì hạn sử dụng sản phẩm tốt nhất là từ 6 tháng đến 1 năm. Chính vì vậy khi sử dụng mỹ phẩm chị em nên sử dụng liên tục tránh nghỉ ngắt quãng làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Kiểm tra hạn sử dụng bằng Batch Code

Batch Code được hiểu là dãy số và ký hiệu bằng chữ cái được in trên bao bì sản phẩm, được bố trí ở phía bên dưới đáy sản phẩm. Dãy số này quy định về số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng…Mỗi nhà sản xuất có quy ước về cách tính hạn sử dụng khác nhau.

Cách tính hạn sử dụng sản phẩm dựa vào chuỗi chữ cái và chứ số ký hiệu quy định ngày, tháng, năm rút gọn được hiểu như sau:

Một chuỗi ký tự thường có 3-5 ký tự. 1-2 ký tự đầu tiên là năm sản xuất. tiếp sau đó là tháng sản xuất, rồi đến ngày sản xuất…

Ví dụ: Sản phẩm kem dưỡng Melano CC – 100g của tập đoàn Rohto mã Batch Code in dưới đáy hộp sản phẩm là: 3G7 sẽ được dịch ra là:

  • Số 3 là viết tắt năm 2023
  • Chữ cái G là Đứng thứ 10 trong bảng chữ cái có nghĩa là tháng 10
  • Số 7 là viết tắt của ngày mùng 7.
  • Tổng kết: Sản phẩm kem dưỡng Melano CC – 100g được sản xuất vào ngày 7/10/2023. Với hạn mỹ phẩm của Nhật sản xuất là 3 năm kể từ ngày sản xuất. Từ đây chị em có thể suy ra hạn sử dụng của sản phẩm đến ngày 7/10/2026.

Xem hạn mỹ phẩm nhật dựa vào chuỗi ký tự năm được rút gọn theo lịch vạn niên.

Ở phương pháp này trên sản phẩm sẽ có chuỗi dãy số ghi trên bao bì. Số đầu tiên tương ứng với năm sản xuất, 3 số tiếp theo là ngày sản xuất tương ứng với 1 năm có 365 ngày.

Ví dụ: Sản phẩm Kem dưỡng SKII Skinpower Essence – 80g có dãy số: 3144.

  • Số 3 là năm sản xuất 2023
  • Só 144 là ngày sản xuất 144 trong năm 2023 ( quy đổi ra tháng: sản xuất vào giữa tháng 4 năm 2023)
  • Tổng kết: Sản phẩm kem dưỡng SKII Skinpower Essence – 80g Được sản xuất vào khoảng giữa tháng 4 năm 2023. Từ đây chị em có thể Suy ra được hạn sử dụng của sản phẩm này là 4/2026.

Đây là 2 phương pháp kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm của Nhật dễ hiểu, dễ kiểm tra ngoài ra còn có nhiều cách kiểm tra hạn sử dụng khác chị em có thể tham khảo. Tuy nhiên tuỳ theo hãng mỹ phẩm cách bố trí và quy ước các dãy số và ký tự được hiểu theo ý nghĩa khác nhau. Chính vì vậy việc check sản phẩm bằng dãy số ký tự chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác về thông tin sản phẩm và hạn sử dụng chị em có thể liên hệ trực tiếp đến cửa hàng hoặc nhà cung cấp sản phẩm để nhận được những lời giải đáp chuẩn xác nhất.

Shop Đệ Nhất Sắc Với 10 năm kinh nghiệm bán hàng Nhật nội địa. Đã từng sống và làm việc tại Nhật bằng những kinh nghiệm thực tế đã từng trải nghiệm sẽ chia sẻ các thông tin hữu ích và chi tiết nhất về các dòng sản phẩm mỹ phẩm của Nhật.

Mọi thắc mắc về sản phẩm chị em có thể liên hệ trực tiếp với shop thông qua Website:Denhatsac.com. hoặc gọi điện trực tiếp tới số điện thoại hottline: 0979.955.455.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *