Top 20 thỏi son nhiều chì nhất được FDA công bố

Nhiều chị em ngã ngửa khi phát hiện ra những dòng son mình đang sử dụng lại nằm trong top những thỏi son được FDA công bố nhiễm nhiều chì nhất!

Làm đẹp cũng cần phải quan tâm đặc biệt đến sức khỏe, nhất là với những thỏi son nhiều chì gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng. Dưới đây là top những thỏi son nhiễm nhiều chì nhất được FDA công bố, chị em cùng coi mình có đang sử dụng những thỏi son đó không nha.

Trong một nghiên cứu nhỏ, các nhà nghiên cứu đã khảo sát một nhóm các cô gái tuổi teen về loại son họ đang dùng, đem đi thử nghiệm mức độ kim loại độc hại, trong đó có chì và cadmium. Mặc dù hàm lượng kim loại ở mỗi thỏi là khác nhau, nhưng các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thoa son chỉ cần hai đến ba lần mỗi ngày là có thể đưa vào cơ thể 20% lượng chì ở mức cho phép. Điều này có nghĩa là nếu bạn thoa trên 10 lần, bạn có thể bị ngộ độc chì bất cứ lúc nào. Tùy thuộc vào son môi, và thói quen của mỗi người, có những người thoa đến 15-20 lần son một ngày là rất phổ biến. Và nó đã vượt quá giới hạn kim loại họ được phép đưa vào cơ thể. Chì là kim loại mà con người nên tránh tiếp xúc với hoàn toàn, và nó đã được phát hiện trong 75% phần trăm các mẫu son thu được.

FDA đã tiến hành hai nghiên cứu tiếp theo, một trong năm 2009 và một vào năm 2012. Cả hai nghiên cứu tìm thấy chì nhiều hơn, lên đến 7,19 phần triệu, trong các mẫu son môi được kiểm tra. Dưới đây là 20 loại son môi có chứa chì nhiều nhất từ đầu năm 2012 trong 400 mẫu son môi của FDA:

FDA cùng nhiều tổ chức bảo vệ người tiêu dùng đang nỗ lực tìm cách kiểm soát lượng chì trong son môi cũng như mỹ phẩm. Trong những năm qua, Mỹ đã cấm 22 hóa chất hoàn toàn. Để so sánh, EU hiện đang cấm hơn 1.300 hóa chất trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Tuy nhiên, đây là một trong những ngành mũi nhọn siêu lợi nhuận, do đó vẫn còn rất nhiều những nhà sản xuất không coi trọng sự an toàn của người tiêu dùng.

Maybelline’s Color Sensation màu Pink Petal: Lượng chỉ cao nhất theo FDA, lên tới 7,19 phần triệu.

L’oreal Colour Riche Lipcolour màu Volcanic: Lượng chì là 7,00 phần triệu.

L’Oreal Colour Riche màu Tickled Pink: Lượng chì là 4,45 phần triệu.

NARS Semi-Matte màu Red Lizard: Lượng chì là 4,93 phần triệu.

Maybelline Color Sensational màu Mauve Me: Lượng chì là 4,23 phần triệu.

Cách thử son môi nhiều hay ít chì

Thông thường khi thử độ chì trong son môi mọi người hay áp dụng phương pháp bằng nhẫn vàng. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng bởi chì và vàng là hai kim loại, khi cho chúng tác dụng lẫn nhau đều có thể dẫn đến hiện tượng ngả màu. Cách tốt nhất là bạn hãy áp dụng phương pháp thử bằng nước sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Với cách làm này, quyệt một vết son lên mu bàn tay, sau đó đem chà mạnh vào chậu nước. Nếu thấy son môi có thể hòa tan được trong nước thì đó chính là loại mà bạn nên dùng. Ngoài cách này ra, có thể nhận biết trong 1 trường hợp khác, khi ta uống nước thấy son bám vào thành cốc, dùng giấy lau không sạch chứng tỏ đây là loại son môi không nên dùng.

Do đó, việc chọn lựa những mẫu son uy tín là việc cần làm ngay lúc này. Đừng vì tiếc tiền dùng hàng rẻ mà Nhằm giảm thiểu tình trạng hấp thụ quá nhiều lượng chì từ son môi, điều quan trọng nhất là bạn cần tránh xa các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và nên mua tại các đại lý mỹ phẩm uy tín, có tem, nhãn mác rõ ràng. Mặt khác trước khi đi mua cần lưu ý các thành phần hóa học bên ngoài, nên lựa chọn những loại son môi hữu cơ vì chúng không sử dụng chất tạo màu công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.