Tại sao hàng xách tay Nhật bán ở VN lại rẻ hơn ở chính quốc?

Nếu đã từng ở Nhật Bản thì chắc hẳn các bạn cũng để ý thấy có nhiều mặt hàng như bỉm, sữa, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng …quảng cáo là hàng xách tay Nhật bán ở Việt Nam mình còn rẻ hơn là bán ở chính quốc. Ở chính quốc,không chỉ so với giá ngoài cửa hàng, thậm chí lên mạng đặt hàng giá cũng cao hơn ở Việt Nam rất nhiều. Như vậy về lý thuyết, giá ở Việt NAM phải bằng giá đầu mua (bên Nhật) + phí ship+ lãi; Điều này hiển nhiên là giá bán về Việt Nam phải cao hơn bên Nhật rồi,thế mà thực tế hiện nay thì lại ngược lại. Vậy tại sao hàng xách tay Nhật bán ở VN lại rẻ hơn ở chính quốc? Hãy cùng Mỹ phẩm xách tay Nhật Bản đi tìm câu trả lời.

Nguồn gốc sản phẩm không rõ ràng khiến giá rẻ

Trong tiềm thức của người Việt Nam mình thì: Hàng Nhật luôn luôn là hàng chuẩn và được coi như là “sản phẩm nhà người ta”. Chẳng vì thế mà chúng ta vẫn thường hay nói “ Nét như Sony ”, … Vậy có phải hàng nào mang nhãn mác “Made in Japan” nào cũng tốt? Mặc dù có khá nhiều sản phẩm được bày bán tại Nhật, tuy nhiên nguồn gốc của hàng hóa thì lại vô cùng “phong phú” và chưa chắc đã là hàng Nhật đảm bảo đâu ạ.

Rất khó có thể khẳng định rõ mua ở đâu bán 100% là hàng thật như các trang mua sắm amazon/ rakuten/yahoo.. Thế nhưng nếu mọi người để ý kỹ trên các nhóm này thường có cảnh báo họ không đảm bảo hàng hoá của hãng khi khách hàng mua qua các trang mạng kiểu này.

Ở Nhật cũng có rất nhiều hàng giả của các nước khác chuyển đến. Đơn cử như dòng mỹ phẩm SK-II bán sỉ đóng đổ thùng như đồ nhựa vậy và xác nhận là hàng Trung Quốc giả rất nhiều. Tại Tokyo có phố mua sắm mỹ phẩm là Ueno có người Trung Quốc bán mỹ phẩm SK-II rất nhiều và bày la liệt

Bình thường giá chai nước thần full size chính hãng dao động từ 1-1.5 man mà họ bán có 7,8 sen

Son Shu bình thường giá chuẩn tại Nhật nếu ko sale đã rơi vào khoảng 600k mà ở Việt Nam, nhiều nơi kêu bán hàng xách tay mà chỉ 400k, 500k.

Đến đây thì chắc hẳn bạn đã biết vì sao hàng xách tay Nhật bán ở VN lại rẻ hơn ở chính quốc rồi phải không ạ. Ngoài ra, khi tìm hiểu về các sản phẩm tại Nhật Bản, quý khách cũng nên lưu tâm đến vấn đề hàng nội địa và hàng xuất khẩu để có cái nhìn tổng quan và chân thật nhất về nguồn hàng.

Hàng Nhật xuất khẩu đi các nước thì khác gì so với hàng Nhật nội địa?

Nhiều khách hàng của denhatsac.com cũng có các câu hỏi tương tự. Nhân đây, shop cũng lí giải luôn để khách mua hàng hiểu thêm về sản phẩm hàng nội địa- hàng xách tay của shop.

Các dòng sản phẩm Made in Japan có 2 dòng: dòng tiêu dùng nội địa trong nước Nhật (Japanese Domestic Market-JDM) và dòng xuất khẩu đi các nước( Oversea Market Exproted-OME).

Hàng nội địa tức là các sản phẩm chỉ phục vụ trong nước, với chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng trong nước, Nhật chỉ sản xuất riêng các sản phẩm cho nước họ sử dụng mà không xuất khẩu ra nước ngoài. Hàng xuất khẩu là các sản phẩm được sản xuất ra và đem bán đi các nước, do đó các sản phẩm này sẽ không được tốt bằng hàng nội địa. Bởi với người Nhật thì người dân của họ mới là số 1. Vì thế nên những gì mà họ sản xuất ra cho người dân họ dùng luôn là những gì tốt nhất, chuẩn Nhật nhất.

Đôi nét về Hàng nội địa Nhật mà khách hàng mới tìm hiểu về hàng nội địa nên biết để tránh bị người bán hàng lừa dùng phải hàng xuất

– Hàng nội địa Nhật có bao bì đơn giản, thực dụng. Thậm chí nhiều sản phẩm không được niêm phong, không ghi hạn sử dụng mà chỉ có ngày sản xuất,trên bao bì toàn chữ Nhật.

– Để giảm thiểu kinh phí sản xuất thì nhiều mặt hàng tại Nhật Bản có đặt các cơ sở sản xuất tại nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, họ cũng cẩn thận ghi chi tiết ra là cái gì sản xuất ở ngoài, và loại nào sản xuất ở nước họ. Dù thế, đã gắn mác HÀNG NỘI ĐỊA NHẬT CHUẨN thì khâu kiểm tra chất lượng đảm bảo theo tiêu chuẩn của họ đề ra đều như nhau và hoàn toàn không có gì thay đổi. Do thế, nhiều khi khách mua hàng nội địa của shop nhưng thấy sản phẩm đề Made in Việt Nam nhưng tất cả các chữ còn lại đều là tiếng Nhật thì không có gì lạ cả.

– Điều đặc biệt đáng chú ý là mỹ phẩm Nhật và các mặt hàng hóa phẩm của Nhật không có hạn sử dụng, hầu như Nhật kiểm soát hàng của họ bằng code nên các sản phẩm mà không sử dụng nữa họ sẽ thu hồi và tiêu hủy sản phẩm ngay sau đó. Vậy nên các sản phẩm vẫn còn bán trên thị trường có nghĩa là vẫn đảm bảo an toàn, hạn sử dụng 3 năm kể từ ngày mở nắp. Chính vì thế mà rất nhiều khách mua hàng của shop hay hỏi sao anh/chị không thấy sản phẩm có hạn sử dụng.

– Một điều ngộ nhận về hàng nội địa Nhật đó là: mua tại bất cứ nơi đâu trên đất Nhật đều là hàng chuẩn JDM. Điều này chưa hẳn là đúng bạn nhé. Bởi hàng mà mua ở DUTY FREE sân bay vẫn chưa có thể gọi là hàng nội địa nhật 100% mà đôi khi nó được xem là hàng Nhật nhưng lại mua ở nước lân cận

– Dòng sản phẩm xuất đi các nước thường chú trọng đến bao bì và mẫu mã sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *