Bôi kem chống nắng trước hay sau kem nền? Cách bôi nào tốt nhất?

Bôi kem chống nắng trước hay sau kem nền? Cách bôi nào mới mang lại hiệu quả thực sự và tốt cho làn da. Vì kem chống nắng là bước bảo vệ da hoàn hảo nhất trước các tác hại của môi trường và ánh nắng. Hãy cùng chuyên gia tư vấn sắc đẹp của Đệ Nhất Sắc tìm hiểu nhé ạ!

Bôi kem chống nắng trước hay sau kem nền?

Thông thường các bạn thường nghe nói đến các bước trong trình tự chăm sóc da đó là: Kem chống nắng là bước cuối cùng trong quá trình dưỡng da. Tuy nhiên, nếu có sử dụng các sản phẩm trang điểm makeup như kem nền, phấn phủ thì điều đó lại không đúng. Quy trình sẽ là: Kem dưỡng -> Kem chống nắng -> Kem trang điểm.

Bôi kem chống nắng trước hay sau kem nền?

Kem nền có sẵn chỉ số chống nắng SPF thì có cần phải dùng thêm kem chống nắng?

Bạn biết đấy, kem nền tác dụng chính là trang điểm, chứ không phải chống nắng, do đó để bảo vệ da dưới tác động của ánh nắng mặt trời thì cần 1 sản phẩm chuyên biệt về chống nắng. Do đó, kem chống nắng là sản phẩm tối ưu và cần thiết nhất để bảo vệ da trước các tia UVA, UVB,… Ngoài ra, da muốn được bảo vệ dưới ánh nắng trong thời gian dài, thì nên sử dụng các dòng kem chống nắng có chỉ số SPF ít nhất từ 30 trở lên mới hiệu quả.

Trong trường hợp bạn sử dụng kem chống nắng hóa học, thì việc thoa đều kem chống nắng trước bước kem nền sẽ giúp bảo vệ da khỏi tác hại của mặt trời tốt hơn và còn giúp lớp nền “ăn” da hơn và tiệp màu hơn.

Đối với kem chống nắng Nhật Bản có tính vật lý thì việc dùng kem chống nắng trước hay sau kem nền không cần quá chú trọng, vì lớp khoáng chất trên bề mặt da có khả năng phản xạ ra tia UV. Bạn chẳng cần lo nghĩ về khả năng chống nắng của kem nền nữa.

Tại sao nên bôi kem chống nắng trước kem nền? Sau kem dưỡng da?

Kem nền trang điểm gây hại cho da nếu tiếp xúc trực tiếp

Không phải kem trang điểm nào cũng tốt nếu bạn cho chúng tiếp xúc trực tiếp với da. Bởi một số loại kem nền trang điểm có chứa các hóa chất gây tác động xấu cho da. Do đó, việc bôi kem chống nắng trước khi dùng kem nền trang điểm sẽ giúp giảm thiểu tác động của các hóa chất độc hại có trong kem nền đến da.

Bôi kem chống nắng sau khi bôi dưỡng giúp đảm bảo hiệu quả tối ưu của kem dưỡng

Cách Bôi kem chống nắng hiệu quả nhất

Do kem chống nắng với chỉ số SPF cao nên được xem là tấm khiên vững chắc, ngăn cản tác động xấu bên ngoài (tia UV, khói bụi,…) lên da. Vì thế, nếu bôi kem chống nắng trước khi dùng kem dưỡng, da sẽ không thể hấp thụ được các dưỡng chất từ kem dưỡng và kem chống nắng cũng sẽ bị loãng, ảnh hưởng tới khả năng chống nắng.

Cách sử dụng kem chống nắng trên da hiệu quả

Theo Mỹ phẩm xách tay Nhật Bản thì bạn không nên trộn chung kem chống nắng và kem nền/kem dưỡng ẩm với nhau để bôi lên da

Dù bạn làm gì, nếu đã bôi kem chống nắng nhưng sau đó tẩy trang, thì nên bôi lại kem chống nắng 1 lần nữa

Nếu muốn dùng thêm lớp chống nắng mà không tẩy trang, bạn nên dùng chống nắng dạng xịt. Nên xịt kem chống nắng lâu hơn một chút vì so với kem chống nắng dạng kem thì dạng xịt khả năng chống nnắng kém hơn

Thứ tự bôi kem chống nắng hiệu quả

  • Bước 1: Dùng sữa rửa mặt rửa sạch da
  • Bước 2: Bôi nước hoa hồng và kem dưỡng ẩm
  • Bước 3: Bôi kem chống nắng: Lưu ý là nên bôi cả kem chống nắng cho vùng cổ nữa nhé chị em. Ngoài ra, nên tùy thuốc dòng kem chống nắng mà bạn có thể bôi xong kem chống nắng ra ngoài được luôn hoặc chờ 15-30 phút hãy đi ra ngoài
  • Bước 4: Bôi kem nền và trang điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.