Bôi chanh hay lòng trắng trứng để trị nám khỏi không thấy, chỉ thấy nám nặng hơn

Nám khiến nhiều chị em đau đầu, tuy nhiên các phương pháp tự nhiên vẫn được ưu tiên nhưng thực sự có mang lại hiệu quả hay càng khiến nám càng thêm nặng hơn. Một trong những phương pháp được nhiều chị em kháo nhau dùng chanh hay lòng trắng trứng bôi lên mặt sẽ giúp trị nám hiệu quả. Tuy nhiên thực tế những phương pháp tự nhiên rẻ tiền này lại hoàn toàn không hiệu quả, thậm chí có thể khiến làn da của chị em trở nên tồi tệ hơn.

Mọi người vẫn quan điểm rằng lượng acid trong chanh sẽ giúp làm sáng da hơn và có thể trị nám. Vậy nhưng thực tế, acid trong nước chanh chỉ có thể phá hủy lớp hàng rào bảo vệ của da, khiến da bị suy yếu đi, dẫn đến da mỏng và dễ bị cháy nắng thâm sạm hơn đấy nhé. Bác sĩ Dendy Engelman cho rằng: “Thoa trực tiếp nước chanh lên mặt có thể làm mỏng da đi rất nhiều, dẫn đến tăng sự hình thành các sắc tố và khiến làn da trở lên nhạy cảm trước ánh nắng mặt trời”.

Vậy còn lòng trắng trứng thì sao? Cũng thường được các chị em kháo nhau, lòng trắng trứng có thể giúp thu nhỏ lỗ chân lông và trị nám da. Nhưng theo bác sĩ Dendy Engelman: “Nếu không lựa chọn cẩn trọng cần thận bạn có thể chọn nhầm quả trứng có nhiễm vi khuẩn salmonella”. Khi bôi lên da vi khuẩn salmonella từ trứng chưa nấu chín có thể tấn công các vết thương, các vết xước nhỏ trên da, khiến cho da bị nhiễm trùng. Mặt khác khi bạn thoa lòng trứng sống lên da có thể rơi vào miệng gây ngộ độc đấy nhé.

Khác với các dạng đốm nâu hay các vết thâm thông thường, nám thường ăn sâu vào da và rất khó để chữa trị. Việc chị em thoa nước chanh hay lòng trắng trứng có thể giúp da sáng màu hơn, khiến các vết nám tưởng như có vẻ mờ hơn nhưng không thể nào giải quyết triệt để các vết nám. Nhiều chị em còn sử dụng liên tục nước chanh/lòng trắng trứng mỗi ngày khiến da càng mỏng và càng dễ thâm sạm, tình trạng nám tồi tệ hơn.

Chính vì thế, khi bị nám các bạn tốt nhất nên đến gặp bác sĩ da liễu để tìm được liệu trình chữa trị phù hợp hoặc các loại thuốc bôi ngoài hoặc dùng viên uống trị nám chứ không nên thoa lòng trắng trứng hay nước chanh. Ngoài ra, trong ngày bạn cũng đừng quên bôi kem chống nắng đều đặn để bảo vệ da.

Tham khảo thêm các sản phẩm trị nám tại nhà Đệ Nhất Sắc để chọn lựa sản phẩm phù hợp vừa an toàn, vừa hiệu quả: https://denhatsac.com/danh-muc/cham-soc-da/tri-nam-tham-seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.